Thứ Ba, 25 tháng 6, 2019

247 VÀ 247

LÀM SAO NÓI CHUYỆN BỚT "NHẠT" & CÁCH ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐÀN ÔNG TINH TẾ


LÀM SAO NÓI CHUYỆN BỚT "NHẠT

LÀM SAO NÓI CHUYỆN BỚT "NHẠT"

Cũng lâu không gặp, hôm bữa tôi nhắn tin hỏi thăm bà chị mình:

- Chị ơi, chị đang ở đâu?

- Công ty

Định nhắn hỏi thăm thêm vài câu nữa tự nhiên nghe bả trả lời cụt ngủn cái mất hứng luôn.

Bà chị tôi là vậy, lần khác bả "mét xịt":

- Em lấy cho chị khoảng 10 vé đi xem phim được không?

- Chuyện nhỏ, chị đợi em tí xíu nhé!

- Ừ.

Nghe bả "Ừ" cái muốn hết động lực luôn. Có điều tôi hiểu tính bả nên cũng chẳng trách. Nhưng đây cũng là một loại bệnh phổ biến, nó âm ỉ, nó lan truyền, nó phá hủy mối quan hệ, nó làm mất đi thiện cảm, nó biến chúng ta xấu xí đi trong mắt mọi người, dù đôi khi ta vô tình không biết. Nó có tên: NHẠT!

Hôm bữa tôi hỏi con nhỏ đệ tử, là một người mẫu:

- Em và bạn trai thế nào rồi?

- Dạ chia tay rồi anh.

- Sao lại chia tay?

- Đơn giản là vì anh ấy quá NHẠT

Hồi còn đi làm thuê, có một lần vì bệnh nên tôi phải viết một "bức tâm mail" gửi sếp để xin nghỉ một buổi. Reply trả lời lại, ông sếp chỉ ghi đúng một chữ:

"Ừm"

Có thể sếp bận rộn, nên sếp kiệm lời, cũng có thể sếp muốn tỏ ra "quyền lực" với nhân viên mình, nên sếp hát bài "không cảm xúc".

Mà không phải chỉ một lần, mà rất nhiều lần. Nhắn tin trên điện thoại, hay chat trực tiếp trên Yahoo ổng cũng thế. Không lâu sau, tôi quyết định... cho ổng thôi việc. Tôi ghét mấy người nói chuyện NHẠT!

Có lẽ các bạn sẽ hỏi, bệnh này có thể chữa khỏi không?

- Hoàn toàn có thể!

Thế chữa bằng cách nào?

- Nhạt thì mình nêm mắm, nêm muối, nêm hành tiêu tỏi ớt xì dầu bột ngọt vô... là hết nhạt chứ gì.

Hổng hiểu, thầy có thể nói rõ hơn không?

Đơn giản lắm, ví dụ nhé:

- Thay vì nói "Ừ" hãy nói là "Ừa". Thay vì nói "ok" hãy "ố kề". Chỉ cần thay đổi chút xíu thôi, bạn có thấy cảm xúc của nó sẽ khác đi không.

Chưa hết đâu, các bạn có thể nêm thêm một chút nữa cho nó đậm đà hơn. Tôi hay nói chuyện đại loại thế này.

Học trò nhắn:

- Thầy ơi, hôm nay em mệt cho nghỉ học một buổi nha:

Thay vì trả lời "ok", tôi sẽ nói:

- Ố kề, nhưng em ở đâu để tui kêu lớp mua hương đèn qua thăm. Nếu em muốn có thêm kèng trống cho xôm tụ thì báo ^^

Nghe xong nhỏ muốn hết bịn luôn.

Vợ nhắn:

- Anh ơi, tí dạy về ghé mua cho em một trái dừa để kho thịt nha:

Thay vì: "Ừ", tôi trả lời:

- Chuyện nhỏ, mua cả cây dừa về cho em còn được chứ đừng nói trái dừa ^^.

Tối đó, tui hết ngủ!

Nhân viên nhắn:

- Sếp ơi, em xin lỗi, vì em đã hứa là hôm nay xong nhưng vì gia đình có chuyện đột xuất nên em xin đến mai gửi báo cáo nha.

Thay vì: "Uhm", tôi trả lời:

- Okey, không có gì đâu cưng, lần sau nếu mà vậy nữa là... nát đít!

Lần này thì nhỏ nhắn lại: "Vâng, đít này thuộc về anh". Quỷ sứ gì đâu không á!

Đúng là quả quýt dầy có móng tay nhọn, móng tay nhọn thì có đồ cắt móng tay.

Tóm lại, cứ như thế, rất đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể làm được. Chỉ cần nêm nếm thêm một vài câu chữ thì cảm xúc nó sẽ khác. Người nghe sẽ có nhiều cảm tình hơn với bạn.

Nhớ đó, lần sau đứa nào nói chuyện mà NHẠT với chụy, là chụy cào mặt ra!

CÁCH ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐÀN ÔNG TINH TẾ

CÁCH ĐỂ TRỞ THÀNH 1 NGƯỜI ĐÀN ÔNG TINH TẾ

Đừng lúc nào cũng hỏi "Em ăn gì rồi", "Em ngủ dậy chưa?", "Em đang làm gì đấy?"... Cuộc nói chuyện của hai người sẽ vui hơn khi gửi cho nhau 1 bài hát, 1 clip bựa, 1 chủ đề mà cả hai cùng quan tâm. Chia sẻ và nói chuyện về nó, sẽ khiến hai bạn ngày càng khăng khít và có nhiều điểm tương đồng hơn. Hoặc chỉ đơn giản kể cho nhau nghe về công việc của mình, những điều đối phương không biết. Đảm bảo tình cảm của bạn không chỉ lâu dài mà còn bền vững vì cả hai sẽ thấu hiểu được công việc cũng như sở thích, tính cách của đối phương.

Nếu bạn là người rủ đi chơi, nhất định phải có một điểm đến thích hợp. Đừng bao giờ hỏi con gái là "Em muốn đi đâu?", "Mình đi đâu được nhỉ?" Thay vào đó, những câu như "Hôm nay có phim hay, đi không em?" sẽ dễ dàng hơn cho việc chọn lựa điểm đến của cả hai và cũng đỡ mất thời gian, gây ức chế cho phái nữ. vì con gái vốn rất trái gió trở trời, thay đổi xoành xoạch, rất khó đưa ra phán đoán. Đó là lý do mà các cô gái luôn cần một người đàn ông trong đời. Kể cả hôn nhân cũng vậy, nếu phụ nữ không thể cứng rắn, thì người chồng phải mạnh mẽ để quyết định. Đấy mới là người đàn ông có thể dựa dẫm và mới thể hiện được vai trò của mình trong gia đình.

Lúc đứng bên cạnh, muốn ôm, nhất định phải ôm vào eo cô ấy. Đừng Lúc thì khoác vai, lúc thì bá cổ, cảm giác như là bạn bè đồng trang lứa, đồng giới tính chứ không hề là mối quan hệ tình cảm, yêu đương. Khi bạn ôm vào phần eo, con gái sẽ cảm thấy được trân trọng và cảm giác an toàn hơn, bởi phần eo cũng chính là phần giữa của cơ thể, dù có ngã hay đổ người cũng giữ được cô gái trong vòng tay mình. Thêm một điểm nữa cánh đàn ông hay mắc phải là khi mới quen, nói chuyện đừng dí sát mặt vào mặt đối phương. Thô lỗ thực sự.

Luôn mua những thứ đồ tốt nhất trong khả năng tài chính cho phép của mình cho cô ấy. Khi còn học Đại Học, tiền chưa nhiều, có thể đi uống tiệm trà nhỏ, trà đá, nước ép..., quà tặng có thể chỉ là mỹ phẩm Hàn, Thái... (giá thành thấp hơn).

Nhưng nếu như đến năm 30 tuổi, bạn vẫn chỉ có khả năng như vậy, thì nên xem lại chính mình, hoặc bạn có khả năng hơn nhưng vẫn đối xử với cô gái của bạn như thế thì tôi cam đoan sớm muộn cô ấy cũng không chịu được. Phụ nữ luôn có xu hướng dành những điều tốt nhất cho người đàn ông của mình.

Đừng bao giờ nói ra những điều mà bạn không biết chắc đó là sự thật. Hầu hết đối với con gái, ở bên một người đàn ông, mấu chốt để khiến họ yêu thương nhiều hơn là đi kèm sự ngưỡng mộ. Nếu như bạn cứ nói những điều mà bạn còn chẳng biết sai hay đúng, đại loại là không có kiến thức xàm. Bạn sẽ sớm trở nên nhảm nhí trong mắt cô gái đó. Bất cứ một vấn đề gì, hãy biết chắc rằng mình đúng rồi hãy nói. Bởi vì sau này bạn sẽ là người cùng cô ấy đi đến cuối cuộc đời. Như đã nói, con gái vốn rất yếu đuối, mỏng manh, bạn định dẫn lối cuộc đời cô ấy thế nào nếu như chỉ là một thằng nhảm nhí, ăn nói vô căn cứ, lý luận dở hơi? Một cô gái sẽ yêu và kính nể người đàn ông của mình hơn khi anh ấy nói ra những điều đúng và có ích cho cuộc đời cô ấy.

Đừng bao giờ cấm đoán quá nhiều. Phụ nữ vốn đã thiệt thòi. Lúc còn trẻ có thể tự do bay nhảy, nhưng lấy chồng rồi, có cho cũng rất hạn chế thời gian để dành thời gian cho mình. Mặc một chiếc áo hở vai, đi chơi về muộn với hội bạn, trang điểm đậm một chút không làm thay đổi tình yêu của cô ấy dành cho bạn. Nên đừng cấm đoán những điều vô lý. Những điều bạn nên cấm là những thói quen xấu của cô ấy, có như vậy, cô ấy cũng sẽ làm thế với bạn và tôn trọng những công việc, thời gian riêng tư, cá nhân của bạn hơn.

Bỏ cái tư duy vợ, người yêu thì cho chờ được, còn người khác thì phải đúng giờ. Vẫn biết cuộc đời người đàn ông, có rất nhiều mối quan hệ, khách hàng, đồng nghiệp, sếp... Nhưng dù gì những người đó cũng chỉ là người dưng nước lã, có lợi ích thì họ đối xử tốt với mình, không thì thôi. Người cuối cùng bên cạnh và lo lắng cho bạn vẫn là vợ, là người yêu, là gia đình. Hãy đối xử tốt với họ, đừng để họ hôm nào cũng phải chờ đợi, buồn rầu vì họ. Hãy để họ biết rằng họ cũng quan trọng và được bạn trân trọng. Cũng đừng nghĩ người ta sẽ mãi bên cạnh bạn. Không có cái cây nào dẫm mãi không chết, đủ tổn thương ai cũng sẽ ra đi. Đừng để bản thân phải hối hận khi đã quá muộn.

Đừng xin lỗi chỉ để tiếp tục mắc lỗi. Con người hơn nhau ở sự rút kinh nghiệm. Mắc cùng 1 lỗi đến 2 lần là vô ý, chứ đến lần thứ 3 là cố tình. Nếu bạn thật lòng yêu một ai đó, nếu bạn chú ý đến hình ảnh của mình trong mắt người ta và cả những cô gái khác, thì nhất định đừng làm người đàn ông nói 2 lời. Câu trước "anh xin lỗi", lần sau mắc lỗi y hệt. Đảm bảo sau này lời nói của bạn chẳng còn giá trị gì trong mắt đối phương.

Nhất định phải chăm chút cho vẻ bề ngoài của chính mình. Một người đàn ông thu hút, không chỉ bởi vẻ ngoài điển trai, mà đôi lúc sự gọn gàng, thơm tho, sạch sẽ lại cuốn hút đối phương rất nhiều. Mùi hương là thứ thu hút phụ nữ tự nhiên nhất có thể. Chẳng ai muốn lại gần và đi cùng một người không thơm. Và hơn nữa, khi hình ảnh của bạn đẹp hơn, bạn sẽ có được những mối quan hệ tốt và một đối tượng lý tưởng hơn. Điều này không chỉ tinh tế cho đối phương, mà còn tinh tế cho chính bạn.

Và cuối cùng, thực ra sự tinh tế của đàn ông, không nằm ở chỗ những điều lịch thiệp hay cách cư xử quá mẫu mực và nằm ở sự quan tâm dịu dàng của anh ấy với người phụ nữ mình yêu. Nếu bạn đủ yêu, thì bạn sẽ không cần hiểu, bạn sẽ làm mọi điều, dù vô lý rất nhiều. Hãy nghiêm túc với mối quan hệ của mình, hãy là một người đàn ông được yêu mến bởi cái cách anh ta đối xử với người mình yêu, chứ không phải cách anh ta làm thế nào để có nhiều người theo đuổi. Nên nhớ, những thứ rẻ tiền thường được nhiều người yêu thích, nhưng nó không tốt, sự thật là chưa bao giờ tốt.

Hãy yêu thương một cách chân thành, mỗi ngày đều cố gắng vì người mình yêu, và học cách quan tâm tới chính bản thân mình. Bạn sẽ là người đàn ông tinh tế.