Thứ Ba, 25 tháng 6, 2019

247 VÀ 247

Người thông minh là người có thể che giấu đi sự thông minh của mình


SỐNG Ở ĐỜI PHẢI BIẾT MÌNH LÀ AI.

"Khi bạn biết mình là số 1, bạn không cần phải chứng minh nó với bọn ngu"

Người thông minh là người có thể che giấu đi sự thông minh của mình trong mọi hoàn cảnh

Năm 1908, người ta tổ chức cuộc đua giữa Báo Cheetah và những con chó săn, để xem Báo Cheetah có thực sự nhanh nhất thế giới như lời đồn hay không.

Điều bất ngờ đến khi cuộc đua diễn ra. Đàn chó cố hết sức lao đi còn con Báo thì thậm chí chẳng thèm nhúc nhích. Đám đông phẫn nộ, chỉ 1 người đàn ông đứng tuổi vẫn lặng im quan sát. Và rồi ông bất ngờ lên tiếng khiến tất cả phải im lặng: "Khi bạn biết mình là số 1, bạn không cần phải chứng minh nó với bọn ngu"

"Khi bạn biết mình là số 1, bạn không cần phải chứng minh nó với bọn ngu" không cùng đẳng cấp!

KHÔNG CÙNG ĐẲNG CẤP!

1. Người thông minh là người có thể che giấu đi sự thông minh của mình.

2. Đi ngược lại với đám đông có nghĩa là bạn cực kì thông minh hoặc cực kì ngu dốt.

3. Cuộc sống quan trọng nhất là sự lựa chọn.

4. Làm người phải tự tin, nhưng không được tự tin đến mức tự phụ. Làm người nên khiêm tốn, nhưng không được khiêm tốn đến mức đánh mất lòng tự tin của mình.

5. Dường như càng lớn, người ta càng phải đối diện với nhiều sự lựa chọn hơn lúc nhỏ, không chỉ đơn thuần là thích thì có thể chọn. Mọi thứ trở nên rắc rối hơn và luôn luôn có sự do dự song song tồn tại. Cuối cùng, dù là lựa chọn con đường nào đi nữa, chúng ta sẽ vẫn chịu tổn thương.

6. Trong lòng mỗi người đều có nhiều cánh cửa, những đau buồn suy nghĩ, đôi khi không cần thiết phải mở toang cho mọi người cùng thấy.

7. Đừng chỉ vì ai đó trông mạnh mẽ, không có nghĩa là tất cả mọi thứ đều ổn. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa vào vai mà khóc. Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện ra rằng thích chuyện trò là một ưu điểm lớn.

8. Bạn bè bạn sẽ không cần bạn phải giải thích gì cả, còn với kẻ thù thì dù bạn có giải thích bao nhiêu họ cũng chẳng tin đâu. Hãy cứ làm những gì mà thâm tâm bạn biết là đúng.

9. Nhiều thứ chúng ta mong mỏi có được có giá đắt. Nhưng sự thật là, những gì thực sự khiến chúng ta hài lòng lại hoàn toàn miễn phí – đó là tình yêu, là tiếng cười và là những giây phút miệt mài theo đuổi đam mê của mình.

10. Đừng xem trọng bề ngoài vì nó có thể đánh lừa bạn. Đừng xem trọng sự giàu sang vì nó có thể mất dần. Hãy đến với người biết làm bạn cười, vì chỉ có nụ cười mới biến ngày buồn thành vui.

11. Đời này, chỉ có chính bạn mới hiểu bạn nhất. Không phải mẹ bạn, không phải người yêu bạn, không phải bạn thân bạn, không phải thầy bói... mà là bạn. Vậy nên hãy tỉnh táo trước khổ đau và nhẹ nhàng trước sung sướng. Sướng khổ là do tâm mình thôi.

12. Một lời bất cẩn có thể gây bất hòa. Một lời độc ác có thể làm hỏng cả cuộc đời. Một lời đúng lúc có thể làm giảm căng thẳng. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc.

13. Luôn đặt mình vào vị trí của người khác. Nếu trong vị trí đó, bạn thấy đau, có lẽ người kia cũng sẽ cảm thấy như vậy.

14. Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác. Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân độc lập với những tài năng riêng biệt.

15. Chớ để cuộc sống trôi tuột qua kẽ tay vì mãi đắm mình trong quá khứ hoặc mơ mộng ảo tưởng về tương lai. Hãy tận hưởng cuộc sống trong từng khoảnh khắc, bạn sẽ cảm thấy từng ngày trôi qua thật trọn vẹn.

16. Chớ vội vã băng nhanh qua cuộc đời đến nỗi quên mất mình đến từ nơi nào và điểm dừng chân sẽ là ở đâu.

17. Quá khứ đã là lịch sử. Tương lai là một phép màu nhiệm. Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống, chính vì thế mà chúng ta gọi đó là một tặng phẩm quý giá.

18. Sống ở đời chẳng ai muốn mình trở thành người xấu, ai cũng muốn một cuộc sống ngẩng cao đầu không hổ với người, không thẹn với lòng. Thế nhưng sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.

19. Ai cũng có chuyện khó khăn của mình, cũng có điều bất lực với bản thân, cũng có vài nỗi bế tắc và những khi sợ hãi. Thay vì khuyên nhau những lời khuyên sáo rỗng, thì chúng ta nên tìm một ai đó, đủ an tâm, đủ bình yên để bảo là mệt, dựa đầu vào người kia mà khóc. Ai cùng từng nhiều lần yếu đuối nhưng chưa ai dám thừa nhận, chỉ vờ khoác lên mình sự cứng rắn. Để rồi theo năm tháng mà không nhìn ra bản thân mình.

P/s: Cuối cùng vị trí số 1 là một mục tiêu, là chặng đường mà trên chặng đường đó, kẻ số 1 phải là kẻ thể hiện được sức mạnh tuyệt đối của mình. Vị trí số 1 không phải là thứ mà "nghĩ mà có", hay "mình biết mình là số 1 rồi nên mình không cần làm gì". Nhưng đây là năm 1908 nhé! chứ bây giờ nếu giữ lối suy nghĩ đó trong năm 2019 này trở đi thì không đúng đâu nhé, bạn sẽ bị người khác giẫm bẹp nếu không nỗ lực và rèn luyện.